[2023/01/21] Tết cùng VSA

VSA tổ chức nấu ăn và chúc mừng năm mới Quý Mão. Mọi người mua và nấu rất nhiều món ngon, như là bánh chưng, bánh tét, xôi nước dừa, thịt kho, nem rán, nộm gà, canh măng móng giò. Quá trình nấu thật ra bắt đầu từ hôm thứ 6 liền, khi mọi người đi ChinaTown mua nguyên liệu và làm nem từ ngày hôm trước. Chưa kể là khi nấu cần huy động rất nhiều người tới quyên góp nồi niêu xoong chảo, gia vị, bọc thực phẩm, gạo, etc. May là nhà mình ngay gần nhà QN, địa điểm tụ tập và nấu ăn, nên nếu cần gì chỉ cần chạy lên lấy là có luôn!

Toàn món ngon!

Cách làm nem hướng dẫn bởi đầu bếp TN

Hai trong số những đầu bếp trứ danh của VSA đang rán nem

Màn hai là uống rượu mừng, phát lì xì, và xem Táo Quân. Lì xì thì năm ngoái có sếp TN mang tiền và phong bao từ Việt Nam, nhưng năm nay thì có mình thay thế. May quá mình mang vừa đủ 19 chiếc và tiền cho tất cả mọi người, kể cả các bạn seniors. Giá trị tiền nhỏ chỉ mang tính tượng trưng, nhưng hi vọng nó vẫn khiến mọi người thấy ấm áp và đầy đủ, như khi vẫn còn ở với gia đình.

Và đương nhiên, giống như mọi sự kiện khác ở Việt Nam, VSA Tết party cũng kết thúc bằng màn karaoke hét ra khói. Một số bài hát được trình bày như là Khúc Giao Mùa, Xuân Này Con Không Về, hay Cơn Mưa Tình Yêu thực sự đi vào lòng đất nhưng khiến khán giá không khỏi rưng rưng xúc động. Các ca sĩ không chuyên đã rống lên những câu hát như thay lời muốn nói, thể hiện những cảm xúc mãnh liệu trong mỗi người một dịp Tết đến xuân về.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s