[2022/07/02] NYC in its boujee form

Again, I’m writing about this day on July 05, so it’s not the most accurate recount of my day.

Here are the highlights… Actually I’m gonna write this in Vietnamese.

  • Bánh NYC (942 Amsterdam Ave, New York, NY 10025). Đồ ăn ở đây rất ngon vì T không tự nấu được bất kì một món nào ở đây cả. Quá khó và quá phức tạp. Nên rất là ấn tượng vì mọi thứ ở đây được làm cực chuẩn
  • Ngon nhất với T: xôi xéo (ngon hơn xôi xéo ở nhà), gỏi gà Hội An (bắp cải thái siêu mỏng và sốt chua ngọt vừa ngon ăn với gà xé), sữa chua mít (rất rất mát, vừa đủ độ ngọt, làm rất khéo và tinh tế; đặc biệt thích viên trân châu vỡ ra khi cắn vào)
  • Ngoài ra có bún chả (chả lá lốt bình thường nhưng các chả khác thì ngon, và ngon hơn khi ăn với rau) và bánh cuốn cũng ngon!
  • Ralph’s Coffee (888 Madison Ave, New York, NY 10021). Ngoài việc trông rất boujee với tone màu xanh lá cây và ở trong Ralph Lauren store thì đồ uống không có gì và bánh cũng không ngon tới thế. Ở đây cũng có nhiều khách du lịch nữa

Consignment store và Thrift store khác nhau. T mới phát hiện ra thế vì khu Upper West Manhattan này toàn là consignment. Thrift shops thì là phi lợi nhuận, đồ từ thiện, còn consignment stores thì hoạt động dựa trên lợi nhuận, người chạy cửa hàng nhận được hoa hồng khi bán được hàng.

Xe taxi vàng ở New York rẻ hơn Uber một tí

Ippudo West Side (321 W 51st St, New York, NY 10019). Menu ở đây khác với Ippudo 5th Avenue vì không có summer special, nhưng mà vẫn ngon như thế. Cay ở đây rất cay – khi mà gọi Spicy ramen thì T phải bỏ ít ớt ra nếu không thì không ăn nổi mất… À cả lần sau T sẽ gọi thêm rong biển vào ramen. Đó. Chỉ thế thôi chứ tổng thể ngon lắm

On the Rocks NYC (696 10th Ave, New York, NY 10019). Ngay khi bước chân vào chỗ này T đã biết là nếu có dịp thì sẽ cũng KF đến đây vì ở đây chuyên Whiskey. Bartender nhận mình là thủ thư, chứ không phải người phục vụ, vì người ta có rất nhiều chuyên môn về whiskey và có thể nói cho mình nghe hàng giờ đồng hồ về rượu. Ở đây khá đắt, chắc là vì mình không thích rượu mạnh lắm và dịch vụ ở đây đem lại cảm giác đặc biệt hơn mọi chỗ khác ở New York. Nhưng mình vẫn sẽ quay lại vì chỗ này lãng mạn và khiến mình muốn chia sẻ những chuyện mình không hay kể ra ở nhiều nơi khác.

3 tụi mình đi vòng tròn và thay phiên kể về mẫu người yêu lí tưởng. Ý là đến cuối mọi người kết luận là tại sao mình lại đang không yêu ai hay đang “nghỉ”. Nhưng thật ra khi nói T nghĩ rất nhiều về KF và hôm nay cho T biết là T sẽ phải gặp lại KF sớm thôi. Chắc là tuần sau.

Adding another part on the Elvis Presley movie, which we saw before eating ramen.

This time we got tricked because AMC in Time Square was nothing like Regal. They didn’t have nice comfy chairs and the screen was tiny. The only thing that saved our experience was the movie itself. I was on a rollercoaster ride – felt like a thriller the whole time and was very sad at the end. 2.5 hours well-spent. Elvis Presley was a true legend.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s